Xuân Tình nguyện 2020 - San sẻ yêu thương!
22/01/2020

Tết Canh Tý đang cận kề cũng là lúc chúng tôi những chiến sĩ Xuân Tình Nguyện hoàn thành những nhiệm vụ thật ý nghĩa của mình - San sẻ yêu thương!

Chiến dịch được bắt đầu từ ngày 16/12/2019 đến ngày 20/01/2020, bao gồm 1 mặt trận Bình Phước, 3 đội hình: Xuân ấm bên em, Tết thân tình, Trái tim Y Dược và 2 đội hình chuyên là: Sức khỏe vàng, Truyền thông. Chiến dịch đã chọn ra được gần 300 chiến sĩ có tinh thần tình nguyện và nhiệt huyết nhất để làm nên một mùa Vàng đầy ý nghĩa và ấm áp đúng với tên gọi của nó.

Đây là lúc chúng ta nhìn lại những kết quả của sự nỗ lực đến từ các chiến sĩ cũng như Ban chỉ huy đã làm được trong suốt hơn 2 tháng chuẩn bi và thực hiện các hoạt động của chiến dịch.

Theo chân các chiến sĩ trên chuyến xe đến với mặt trận Bình Phước, chúng tôi ghi lại những khoảnh khắc người dân vùng biên giới được khám và phát thuốc miễn phí (tổ chức khám bệnh và tặng 200 phần quà cho người dân), được tư vấn phòng chống các bệnh lí thường gặp qua cuốn lịch Sức khỏe được thực hiện bởi Chiến dịch. Những gia đình khó khăn được tặng những phần quà đầy ý nghĩa, những em bé hồn nhiên nở nụ cười tươi tắn khi được các chiến sĩ tổ chức vui chơi, văn nghệ… Mùa xuân trên biên giới tuy lạnh giá nhưng xuân nay lại thấy ấm áp vô cùng bởi ngọn lửa yêu thương của các chiến sĩ đang được thắp lên, được nuôi dưỡng và lan tỏa.

 Với Xuân ấm bên em, những nơi họ đi qua đã đem đến cho các em nhỏ không khí của một mùa xuân thật ấm áp. Nơi đó là bệnh viện Nhi Đồng 2, là mái ấm Chùa Kì Quang, là trường Hy Vọng quận 6… các hoạt động vui chơi, dạy học, tặng các em những phần quà nhỏ đã góp phần mang một cái Tết đến gần hơn cho những em nhỏ bệnh nhi và mồ côi cha mẹ. Cái tên XABE thân thương đã cứ thế gắn liền với các chiến sĩ, họ cho đi yêu thương và điều quý giá nhất được nhận lại chính là nụ cười của các em nhỏ.

Đội hình Trái tim Y Dược cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Với các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn khu vực quận 5, Trái tim Y Dược đã phối hợp với đội hình chuyên Sức khỏe vàng tổ chức hoạt động tư vấn sức khỏe, tuyên truyền lối sống lành mạnh cho người dân và trao tặng những đòn bánh tét đầy nghĩa tình đến các công nhân dọn vệ sinh. Không chỉ có vậy, họ còn thắp lên tình yêu thương, sự đồng cảm từ những phần cháo nóng hổi nấu vội nhưng cũng kịp thêm vào đó một chút nhiệt huyết và tấm lòng của các chiến sĩ. Họ gửi gắm biết bao tình yêu, thắp sáng biết bao nụ cười của những con người " không nhà " đang tựa lưng tìm một giấc ngủ yên bình giữa lòng thành phố nhộn nhịp này....

Với 2 đội hình chuyên Sức khỏe vàng và Truyền thông, là những chiến sĩ cực kì linh hoạt, ‘’ ở đâu cần thì chúng tôi sẽ có mặt’’ là khầu hiệu chung của chiến sĩ. Đội hình chuyên Sức khỏe vàng đã đưa chuyên môn của ngành học gắn liền với các hoạt động tình nguyên, họ kết hợp với đoàn Bác sĩ để tổ các buổi khám sức khỏe cho sinh viên và khám phát thuốc miễn phí cho người dân Bình Phước.  Ngoài ra các chiến sĩ cũng tổ chức thành công buổi Ngày hội hiến máu, đã có thêm gần 100 đơn vị máu được hiến tặng đến cho các bệnh nhân. Các chiến sĩ không quản ngại khó khăn đã đi khắp nơi, từ trong thành phố đến ra gần tới Biên giới để hoàn thành sứ mệnh của mình. Bên cạnh đó, hoạt động chuyên môn còn được các chiến sĩ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh mang ra tận đảo xa - với 20 tủ thuốc được trao cho các bà con, ngư dân tại Đảo Thổ Chu - Kiên Giang.

Còn với Đội hình chuyên Truyền thông, có lẽ đây là nơi những chiến sĩ thông tin được trải nghiệm nhiều nhất các hoạt động của chiến dịch, họ được đi khắp nơi, được đồng hành cùng với tất cả các mặt trận đội hình khác để đem về những tấm hình, câu chuyện góp phần lan tỏa thêm những giá trị, thông điệp đẹp của Xuân Tình Nguyện 2020 Đại học Y Dược TP. HCM. 

Sau tất cả, xin cảm ơn vì những tình cảm chân thành mà các chiến sĩ đã - đang - và sẽ tiếp tục cho đi. Các bạn đã chung tay, ghép những mảnh ghép còn dang dở cho một bức tranh "Xuân tình nguyện" thật trọn vẹn nhất, ấm áp nhất,̀ yêu thương nhất tới tất cả mọi người.

Sống là cho đi, là sẻ chia là đồng cảm. Và, cho đi để sống một cuộc đời trọn vẹn, ý nghĩa hơn.
Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống. Vậy mỗi chúng ta, tại sao không?
Hẹn gặp các bạn với màu áo vàng mang tên: "Chiến sĩ Xuân Tình Nguyện".

Thân ái!

Tin khác