Giới thiệu Bộ môn Dược lý

Lịch sử

Bộ môn Dược Lý là một trong những bộ môn đầu tiên được thành lập tại khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh sau ngày đất nước thống nhất. Với sự phấn đấu của đội ngũ cán bộ giảng trẻ, sự hỗ trợ của lãnh đạo Khoa - Trường, bộ môn có nhiều cải thiện về chất lượng giảng dạy, nỗ lực không ngừng phát triển.

Hiện nay, đội ngũ giảng viên đa số còn khá trẻ và đầy nhiệt huyết, đang cố gắng học tập vươn lên về mọi mặt để hoàn thành nhiệm vụ trong công tác đổi mới đào tạo, đáp ứng mục tiêu của trường đề ra cũng như nhu cầu xã hội.

Sứ mạng

Sứ mạng của bộ môn là cung cấp và cập nhật kiến thức về Dược lý - môn học y học cơ sở. Bộ môn sẽ cung cấp cho sinh viên các khái niệm cơ bản về thuốc: dược động học, dược lực học, tác dụng độc hại của thuốc, các dạng bào chế của thuốc, vấn đề cá thể hóa trong trị liệu.

Bên cạnh đó, môn học còn cung cấp các kiến thức dược lý về một số nhóm thuốc sử dụng phổ biến trên lâm sàng… nhằm giúp học viên hiểu về cách thức tương tác giữa thuốc và cơ thể, những lưu ý khi sử dụng thuốc giúp áp dụng một cách hiệu quả vào công tác thực hành lâm sàng.

Trưởng bộ môn qua các thời kỳ

  • PGS. BS. Lâm Hồng Tường
  • BS CK1. Phùng Trung Hùng
  • PGS. TS.BS. Đinh Hiếu Nhân (Trưởng Bộ môn hiện nay)

Tập thể Bộ môn Dược lý

Thành tích tập thể

2009 - 2010: Tập thể lao động xuất sắc
2010 - 2011: Tập thể lao động xuất sắc
2011 - 2012: Tập thể lao động xuất sắc
2012 - 2013: Tập thể lao động xuất sắc
2012 - 2013: Bằng khen của bộ Y tế

Hoạt động hội nghề nghiệp

  • Tham gia công tác thẩm định hồ sơ đăng ký thuốc.
  • Đào tạo về thuốc, chất gây nghiện.