Lễ kết nghĩa khoa Y 2023 - Sự kiện được sinh viên mong chờ nhất trong năm
27/11/2023

Từ lâu, Lễ kết nghĩa đã trở thành truyền thống đẹp của sinh viên khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh khi mỗi năm học mới bắt đầu. Với mục đích chào đón các Tân sinh viên gia nhập ngôi nhà chung - Khoa Y, lễ kết nghĩa đã trở thành sự kiện được sinh viên mong chờ nhất trong năm.

Văn nghệ chào mừng

Ngày 25/11 vừa qua, Lễ kết nghĩa mang chủ đề PHÓNG của sinh viên khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra trong không khí vừa trang trọng, vừa ấm áp nhưng cũng không kém phần sôi động, đọng lại trong tất cả khách mời và sinh viên tham dự nhiều cảm xúc.

Tham dự lễ kết nghĩa, về phía trường có ThS. Nguyễn Ngọc Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên, ThS. Hồ Ngọc Lợi và ThS. Đoàn Duy Tân - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; ThS. Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; Ban chấp hành Đoàn thanh viên và Hội sinh viên các khoa bạn, bệnh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Cái nắm tay dặn dò tiếp thêm sức mạnh cho sinh viên vững bước trên con đường chinh phục tri thức của PGS.TS. Vương Thị Ngọc Lan - Trưởng khoa

Về phía khoa có PGS.TS. Vương Thị Ngọc Lan - Trưởng khoa Y, ThS. Nguyễn Hoài Phong - Trưởng Văn phòng khoa Y cùng các giảng viên, chuyên viên, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tham dự.

Với chủ đề PHÓNG, lễ kết nghĩa mang đến một thông điệp mạnh mẽ: Tuổi trẻ khoa Y - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng “phóng” về phía trước, khám phá và chinh phục những thử thách trên con đường theo học nghề Y.

Thông qua chủ đề PHÓNG, thế hệ các anh, chị sinh viên đi trước còn muốn gửi gắm đến thế hệ đàn em - tân sinh viên Y2023 lời nhắn nhủ: Các anh, chị sẽ là nền tảng vững chắc để đàn em có thể PHÓNG thật cao, thật xa về tương lai.

Chương trình lễ kết nghĩa năm nay với rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa mang tới nhiều cung bậc cảm xúc cho những người tham gia.

Mở đầu là hoạt động hội thao tiền lễ kết nghĩa kéo dài hơn 4 tháng với các môn bóng đá, cầu lông, cờ vua, cờ caro thu hút đông đảo sinh viên tham gia tranh tài.

Nghi thức truyền lửa thiêng liêng trở thành truyền thống đẹp của Lễ kết nghĩa

Sáng ngày lễ chính, sinh viên được hòa mình vào các trò chơi tập thể như kéo co, nhảy dây. Tiếp theo là những giây phút cùng nhau hoàn thành lều trại của từng lớp trong không khí rộn ràng, khẩn trương hay hồi hộp đợi chờ danh sách sinh viên được vinh danh khen thưởng. Phần lễ buổi tối khiến cho cả hội trường cùng lắng đọng trong khoảnh khắc thiêng liêng của nghi thức truyền lửa và cuối cùng, là sự bùng nổ cảm xúc trong hội diễn văn nghệ đặc sắc, vô cùng hấp dẫn mang tên Med’s got talent.

 

Những tiết mục đặc sắc được sinh viên tập luyện và dàn dựng công phu cho đêm hội văn nghệ

Lễ kết nghĩa khép lại với những giây phút tâm tình ấm áp trong đêm kết nối. Tất cả tân sinh viên Khoa Y nói riêng và toàn thể sinh viên khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nói chung đã có một kỷ niệm không thể nào quên của một thời thanh niên sôi nổi, cùng nhau học tập, nỗ lực phấn đấu vì một tương lai tươi sáng. Tin chắc rằng, sau một chuỗi những hoạt động gắn kết và chào đón, tân sinh viên khóa Y2023 sẽ vững tin bước về phía trước, vững vàng vượt qua mọi thử thách trong quá trình theo học ngành Y để cùng hướng đến sứ mệnh cao cả là cứu người, giúp đời.

Một số hình ảnh tại Lễ kết nghĩa khoa Y 2023:

Ban Lãnh đạo khoa Y tặng những món quà nhỏ thay cho lời cám ơn
đến Ban Tổ chức Lễ kết nghĩa

Sinh viên khoa Y nhận học bổng của các mạnh thường quân

SV đạt giải trong hội thao và các trò chơi của Lễ kết nghĩa

Xuân Thu

Tin khác