Nghiên cứu

Gần 1.200 đại biểu tham dự các phiên chuyên đề của Khoa Y trong Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ 40
31/03/2024

Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ 40 với chủ đề “40 năm thành tựu và phát triển khoa học công nghệ” của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 31/03, bốn phiên chuyên đề của Khoa Y đã diễn ra thành công tốt đẹp thu hút gần 1.200 đại biểu tham dự.

TTND.BS. Bạch Văn Cam - Nguyên Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu TP.HCM, Cố vấn cao cấp BV Nhi Đồng 1 thảo luận tình huống lâm sàng tại Hội nghị

Hội nghị Khoa học kỹ thuật được Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thường niên là diễn đàn trao đổi, cập nhật và cung cấp thông tin khoa học mới nhất của giảng viên và học viên, quy tụ nhiều báo cáo viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sức khỏe.

Năm nay, đến với Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ 40, Khoa Y tham gia  04 phiên chuyên đề với 22 báo cáo khoa học được tổ chức theo hình thức phối hợp liên chuyên ngành trong chăm sóc sức khỏe toàn diện.   

Phiên 1: Tiếp cận để chẩn đoán sớm các bệnh lý dị ứng và rối loạn miễn dịch với sự tham gia của các báo cáo viên đến từ Bộ môn Sinh lý – Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Da liễu, Huyết học, Lão khoa và Phòng khám Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược.

Phiên 2: Cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi với sự tham gia của các báo cáo viên đến từ Bộ môn Lão khoa, Thần kinh, Phụ Sản, Nội tiết và Phòng khám Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược.

Phiên 3: Thách thức, tiến bộ trong chẩn đoán, xử trí và dự phòng khò khè ở trẻ em với sự tham gia của các giảng viên bộ môn Nhi và đặc biệt, có sự tham gia của Thầy thuốc nhân dân - Bác sĩ Bạch Văn Cam, Nguyên Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu Thành phố Hồ Chí Minh, cố vấn cấp cao Bệnh viện Nhi đồng 1.

Phiên 4: Cập nhật chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe thường gặp tại y tế cơ sở với sự tham gia của các báo cáo viên đến từ Trung tâm Bác sĩ gia đình, Bộ môn Nội tiết và GS.TSKH. Dương Quý Sỹ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam.

PGS. TS. Phạm Thị Minh Hồng – Giảng viên cao cấp Bộ môn Nhi đang điều phối thảo luận tình huống lâm sàng tại Phiên 3 “Thách thức, tiến bộ trong chẩn đoán, xử trí và dự phòng khò khè ở trẻ em”

Trong từng phiên chuyên đề, những báo cáo khoa học được các báo cáo viên trình bày chi tiết, hấp dẫn lồng ghép những tình huống lâm sàng cụ thể, sinh động thu hút đông đảo người nghe và đặt nhiều câu hỏi, thảo luận sôi nổi.

Sau 04 tiếng làm việc liên tục với gần 1.200 đại biểu tham dự, các phiên chuyên đề của Khoa Y tại Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ 40 năm 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại các phiên chuyên đề của Khoa Y:

PGS.TS Huỳnh Nghĩa – Phó Trưởng Khoa Y, Trưởng Bộ môn Huyết học trình bày báo cáo tại Phiên 1 “Tiếp cận để chẩn đoán sớm các bệnh lý dị ứng và rối loạn miễn dịch”

PGS.TS Cao Thanh Ngọc – Bộ môn Lão khoa báo cáo trong Phiên 1 “Tiếp cận để chẩn đoán sớm các bệnh lý dị ứng và rối loạn miễn dịch”

Các đại biểu tham dự Phiên 1 “Tiếp cận để chẩn đoán sớm các bệnh lý dị ứng và rối loạn miễn dịch

PGS.TS. Vương Thị Ngọc Lan – Trưởng Khoa Y, Trưởng Bộ môn Phụ sản phát biểu trong Phiên 2 “Cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi”

TS.BS Trần Công Thắng – Phó Trưởng Khoa Y, Trưởng Bộ môn Thần kinh báo cáo trong Phiên 2 “Cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi

PGS.TS Nguyễn Văn Tân – Trưởng Bộ môn Lão khoa báo cáo tại Phiên 2 “Cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi 

Các đại biểu tham dự Phiên 2

PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Bộ môn Nhi báo cáo trong Phiên 3 “Thách thức, tiến bộ trong chẩn đoán, xử trí và dự phòng khò khè ở trẻ em”

Các đại biểu tham dự Phiên 3 “Thách thức, tiến bộ trong chẩn đoán, xử trí và dự phòng khò khè ở trẻ em”

GS.TSKH. Dương Quý Sỹ - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm đồng báo cáo trong Phiên 4 “Cập nhật chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe thường gặp tại y tế cơ sở”

PGS.TS. Phạm Lê An – Trưởng Trung tâm Bác sĩ gia đình, Khoa Y báo cáo trong Phiên 4 “Cập nhật chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe thường gặp tại y tế cơ sở”

PGS.TS. Nguyễn Như Vinh – Phó trưởng Trung tâm Bác sĩ gia đình báo cáo trong Phiên 4 “Cập nhật chẩn đoán và điều trị các vấn đề sức khỏe thường gặp tại y tế cơ sở”

Các đại biểu tham dự Phiên 4 

Ban chủ tọa và Báo cáo viên của Phiên 1 chụp hình lưu niệm

Ban chủ tọa và Báo cáo viên của Phiên 2 chụp hình lưu niệm

Ban chủ tọa và Báo cáo viên Phiên 3 chụp hình lưu niệm

Ban chủ tọa và Báo cáo viên của Phiên 4 chụp hình lưu niệm

Tin khác

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 40 với chủ đề “Đại học Y...

22/02/2024

1. Thời gian tổ chức Hội nghị: từ ngày 30 đến 31 tháng 3 năm 2024. 2. Hình...

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách các đại học...

03/07/2020

SCImago (SCImago Institutions Rankings) vừa công bố bảng xếp hạng các viện nghiên cứu, các...