50 suất học bổng được trao cho sinh viên khoa Y - Đại học Y Dược TP.HCM
13/03/2024

Sáng ngày 13/03, tại Lễ trao học bổng do khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, 50 suất học bổng với tổng trị giá 500 triệu đồng đã được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập năm học 2023 - 2024.

Đây là năm thứ 09 Quỹ học bổng do Tập đoàn Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh tài trợ được trao tặng cho các em sinh viên của Khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động ngoại khóa, vượt qua nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Năm học 2023-2024, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương là đơn vị thuộc tập đoàn đại diện tài trợ.

Ông Nguyễn Việt Cường – Giám đốc điều hành Tập đoàn và đại diện Công ty Cổ Phần
Sản xuất và Kinh doanh thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương trao học bổng cho sinh viên

Tham dự Lễ trao học bổng, về phía đơn vị tài trợ có Ông Nguyễn Việt Cường – đại diện Công ty Cổ Phần Sản xuất và Kinh doanh thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương; Về phía khoa Y có PGS.TS.BS Vương Thị Ngọc Lan - Trưởng khoa, ThS. BS Nguyễn Hoài Phong - Trưởng Văn phòng khoa, TS. BS Đặng Trần Quân - Giảng viên Bộ môn Mô phôi Giải phẫu bệnh và toàn thể sinh viên được nhận học bổng.

 PGS.TS. BS Vương Thị Ngọc Lan tặng hoa cám ơn nhà tài trợ học bổng cho sinh viên Khoa Y

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, đại diện lãnh đạo khoa, PGS.TS.BS Vương Thị Ngọc Lan đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương cùng lãnh đạo Công ty đã dành nhiều tình cảm quý báu cho sinh viên khoa Y trong suốt 09 năm qua.

PGS. Vương Thị Ngọc Lan cho biết, hàng năm lãnh đạo khoa vẫn luôn quan tâm và tìm kiếm những nguồn tài trợ khác nhau nhằm hỗ trợ sinh viên yên tâm học tập và học bổng của Công ty Cổ phẩn Sản xuất và Kinh doanh thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương trong suốt 09 năm mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của khoa, trở thành nguồn động lực, khích lệ mạnh mẽ để các em nỗ lực trong học tập. PGS. Vương Thị Ngọc Lan hy vọng rằng, Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm học tới.

Nhân đây, Cô cũng dặn dò các em sinh viên được nhận học bổng lần này hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi tri thức để trở thành những bác sĩ giỏi, có chỗ đứng vững vàng trong xã hội để từ đó có thể hỗ trợ ngược lại những thế hệ đàn em trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Việt Cường – Giám đốc điều hành tập đoàn, Đại diện công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục đồng hành
cùng sinh viên trong những năm học tới

Trong bài phát biểu trước khi trao học bổng cho các em sinh viên, Ông Nguyễn Việt Cường - Giám đốc điều hành  tập đoàn - Đại diện công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương chia sẻ: Công ty rất vui mừng được đồng hành cùng các em sinh viên suốt 09 năm qua. Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các em trong những năm tiếp theo để tiếp thêm động lực cho nhiều thế hệ sinh viên học tập tốt hơn, vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Sinh viên Châu Tú Anh lớp Y2018 xúc động chia sẻ cảm nhận khi nhận học bổng

Trong niềm vui được nhận học bổng, sinh viên Châu Tú Anh lớp Y2018 xúc động nói: Đây là lần thứ 2 em vinh dự được nhận học bổng của Công ty, sau mỗi năm Công ty lại tăng số suất và giá trị của học bổng lên cao hơn. Học bổng đã hỗ trợ em trang trải một phần học phí và sinh hoạt trong cuộc sống, tạo điều kiện cho em tập trung vào việc học và phát triển cá nhân, đặc biệt là nâng cao các kỹ năng. Em tin rằng, cá nhân em cũng như tất cả các bạn sinh viên được nhận học bổng hôm nay sẽ biến niềm vinh dự này thành động lực, cố gắng hơn nữa để đạt được nhiều thành công trong học tập, phấn đấu trở thành các bác sĩ có tay nghề vững vàng, tiếp sức cho thế hệ đàn em trong học tập và cuộc sống.

Sinh viên Hồng Nguyên Khôi lớp Y2021 hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để xứng đáng với học bổng được nhận hôm nay

Sinh viên Hồng Nguyên Khôi lớp Y2021 bày tỏ: Cá nhân em cũng như các bạn ngồi đây cảm thấy vinh dự và tự hào khi được nhận học bổng. Học bổng lần này đã tiếp thêm sức mạnh cho em cố gắng học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành bác sĩ giỏi để thực hiện sứ mệnh cao cả của ngành Y là cứu người, giúp đời.

Lãnh đạo khoa, Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh  thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương và sinh viên nhận học bổng chụp hình lưu niệm

Danh sách sinh viên được nhận học bổng của Công ty Cổ phẩn Sản xuất và Kinh doanh thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương sẽ tiếp tục viết thêm nhiều cái tên mới với nỗ lực học tập tốt, vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Công ty Cổ Phần Sản xuất và Kinh doanh thiết bị chiếu sáng Thái Bình Dương và Lãnh đạo khoa Y – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng rằng, sự ghi nhận và khích lệ từ quỹ học bổng sẽ là nguồn động lực giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và gặt hái nhiều thành công trong tương lai.