Hơn 1.600 học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2024 của Đại học Y Dược TP.HCM
14/04/2024

Sáng ngày 14/04, trong Ngày hội tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp năm 2024 của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 1.600 học sinh các trường Trung học phổ thông đến tham quan và nghe tư vấn tuyển sinh.

Đây là lần đầu tiên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tư vấn Tuyển sinh hướng nghiệp dành cho các thí sinh trước khi đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2024 tại trường. Ngày hội với nhiều hoạt động: tư vấn tại chỗ trong đại giảng đường và từng gian tư vấn của mỗi khoa, đố vui có thưởng tìm hiểu về ngành đào tạo và cơ hội việc làm, tham quan trải nghiệm những bộ môn và trung tâm mang đặc trưng riêng của từng khoa… đã thu hút hơn 1.600 học sinh các trường THPT từ các tỉnh miền Trung và miền Nam tham gia.

PGS.TS.BS Vương Thị Ngọc Lan - Trưởng Khoa Y, Đại học Y Dược TP.HCM ký tặng áo cho một học sinh tham gia trò chơi đố vui tại gian tư vấn trực tiếp của Khoa Y

Ngay từ sáng sớm, gian tư vấn của Khoa Y đã trở nên đông đúc và sôi nổi, đón tiếp nhiều học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu thông tin về ngành học, học phí và các chính sách học bổng. Bên cạnh đó, học sinh đã được xem văn nghệ, tham gia các trò chơi để hiểu sâu hơn về các chuyên ngành học chuyên sâu của khoa.

Học sinh trải nghiệm tại Bộ môn Giải phẫu học Khoa Y

Song song với đó, phụ huynh và học sinh còn được tham quan các phòng học thực hành của khoa: Phòng thực hành xác, Phòng Phẫu thuật thực nghiệm, Trung tâm huấn luyện nâng cao mô phỏng lâm sàng. Tại đây, các em đã được giới thiệu từng cơ sở vật chất, hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên khoa đồng thời nắm bắt thông tin về các đối tác chiến lược của khoa và trường.

Học sinh trải nghiệm tại Phòng thực hành trên người bệnh chuẩn của Trung tâm Huấn luyện nâng cao mô phỏng lâm sàng – Khoa Y

Đến với gian tư vấn tuyển sinh của Khoa Y, không chỉ có các học sinh lớp 12 mà còn có cả học sinh lớp 10 -11 các trường THPT cùng các thầy cô giáo, phụ huynh đi cùng tìm hiểu thông tin.

Thầy Nguyễn Thanh Xuân - Bí thư đoàn Trường THPT Phan Bội Châu, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cùng học sinh trải nghiệm
tại Trung tâm Huấn luyện nâng cao mô phỏng lâm sàng

Nhiều năm dẫn học sinh của trường đi tham gia những Ngày hội tư vấn tuyển sinh, Thầy Nguyễn Thanh Xuân – Bí thư đoàn Trường THPT Phan Bội Châu, Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận chia sẻ “Tôi thường xuyên dẫn học sinh của trường mình tham gia các Ngày hội tư vấn tuyển sinh nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi được trực tiếp quan sát, trải nghiệm tại các phòng thực hành của môi trường đại học. Học sinh của tôi rất thích thú và mong muốn đỗ vào Khoa Y - Đại học Y Dược TP.HCM để được học nhiều tiết thực hành thú vị như thế này. Sau khi về Trường THPT Phan Bội Châu, tôi sẽ lan tỏa những thông tin này đến nhiều học sinh hơn nữa.

Ông Trần Văn Bổn Năm và con gái nghe thông tin tuyển sinh và các quy định, quy chế
tuyển sinh của trường tại đại giảng đường

Ông Trần Văn Bổn Năm cùng con gái tham quan Phòng bảo quản xác Khoa Y

Đưa con gái từ Tiền Giang lên tham gia Ngày hội tư vấn Tuyển sinh, Ông Trần Văn Bổn Năm – Phụ huynh học sinh Trần Nguyễn Ngọc Thanh – Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP. Mỹ Tho cho biết “Con gái tôi đam mê được làm bác sĩ từ nhỏ và cháu học khá giỏi, đặc biệt là môn Sinh học. Do đó, thấy con thích, tôi ủng hộ hết mình, không ngại đường xa cùng con lên đây để con được tìm hiểu và trải nghiệm trực tiếp, tiếp thêm động lực cho con phấn đấu đỗ vào ngành Y khoa”.

Em Lê Huỳnh Minh Thi - Lớp 12A3 Trường THPT Trần Hưng Đạo, Quận Gò Vấp cùng mẹ tham gia Ngày hội tuyển sinh của trường

Em Lê Huỳnh Minh Thi - Lớp 12A3 Trường THPT Trần Hưng Đạo, Quận Gò Vấp, TP.HCM hào hứng chia sẻ sau khi tham quan Bộ môn Giải phẫu học - Khoa Y: “Sau khi nghe các thầy cô chia sẻ và giới thiệu về ngành học, con tâm đắc nhất là các thầy cô luôn nhấn mạnh muốn làm bác sĩ phải đặt Y ĐỨC lên hàng đầu. Sắp tới, con chắc chắn sẽ đăng ký nguyện vọng vào Đại học Y Dược TP.HCM”.

Bên cạnh những học sinh được thầy cô giáo hoặc phụ huynh dẫn đến tham gia Ngày hội Tuyển sinh của Trường thì cũng có không ít nhóm học sinh tự đến trường để tìm hiểu thông tin.

Nhóm học sinh lớp 12 Sinh Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh
- TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có chung đam mê với ngành Y khoa

Học sinh khối 12 Trường THPT Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP.HCM
có nguyện vọng thi vào Khoa Y

Trần Trịnh Trâm Anh - Lớp 10A11 Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM thích thú checkin
tại Ngày hội

Năm 2024, ngành Y đa khoa có chỉ tiêu tuyển 420 sinh viên với 04 phương thức tuyển sinh, trong đó có một phương thức tuyển sinh mới đó là Xét tuyển kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Aptitude Test). Là một trong những khoa có quy mô lớn của Đại học Y Dược TP.HCM, Khoa Y luôn đặt trách nhiệm hướng nghiệp bền vững lên hàng đầu, giúp các em học sinh có góc nhìn toàn diện về các ngành nghề đào tạo, vị trí việc làm sau tốt nghiệp, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho bản thân. Khoa Y - Đại học Y Dược TP.HCM sẽ luôn đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục ước mơ làm những “thiên thần áo trắng” tương lai.

Một số hình ảnh khác trong Ngày hội tuyển sinh của Khoa Y – Đại học Y Dược TP.HCM:

Học sinh và phụ huynh xếp hàng ngay ngắn chờ nghe tư vấn tại chỗ và tham quan các khoa của Đại học Y Dược TP.HCM

Các thầy cô Khoa Y và học sinh tại gian tư vấn tuyển sinh của khoa

Cô Phương Thùy –Tổ Đào tạo Khoa Y tư vấn cho học sinh

Học sinh chăm chú lắng nghe Thầy Thành Tân - Tổ Đào tạo Khoa Y chia sẻ thông tin
về ngành đào tạo, chính sách học phí, học bổng

Tiết mục nhảy hiện đại sôi động của sinh viên Y khoa
dành tặng học sinh tham gia tại gian tư vấn tại chỗ

Học sinh tham quan Trung tâm huấn luyện nâng cao mô phỏng lâm sàng – Khoa Y

Thầy Võ Thành Nghĩa – Bộ môn Giải phẫu học giới thiệu một mô hình cho học sinh tham quan

Học sinh tham quan Phòng phẫu thuật thực nghiệm

Các cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin về Ngày hội tư vấn tuyển sinh của Đại học Y Dược TP.HCM:

  1. Báo Thanh niên: Trường ĐH Y dược TP.HCM lưu ý về "điểm thi cao hơn điểm chuẩn vẫn không đậu"
  2. Báo Giáo dục thời đại: Trường Đại học Y Dược TPHCM công bố 5 phương thức tuyển sinh
  3. Báo Khoa học phổ thông: Trường Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh
  4. Báo Sức khỏe đời sống: Học phí ĐH Y Dược TPHCM có ngành gần 85 triệu/năm
  5. Báo Thanh niên: Học phí Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến cao nhất 84,7 triệu đồng/năm học
  6. Báo Quân đội nhân dân: Học sinh được trải nghiệm làm bác sĩ, điều dưỡng tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh