Lễ trao học bổng Ngô Gia Hy
04/03/2024

Chiều ngày 04/03, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã được nhận học bổng Ngô Gia Hy năm học 2023 - 2024.

Sinh viên nhận học bổng từ gia đình cố Giáo sư Ngô Gia Hy

Với mong muốn mang đến cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn một nguồn năng lượng mới, tiếp thêm sức mạnh cho các em trên con đường theo học ngành Y, học bổng Ngô Gia Hy được gia đình cố Giáo sư duy trì suốt nhiều năm qua dành tặng cho các em sinh viên nghèo vượt khó của Khoa Y - Đại học Y Dược TP.HCM. Năm nay, 06 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập gồm Phạm Ngọc Phú - Y2018, Nguyễn Phúc An - Y2019, Đặng Thái Hoàng Phước - Y2020, Trần Thị Minh Lợi - Y2021, Trần Việt Phúc - Y2022, Đặng Thanh Triệu - Y2023 đã vinh dự được nhận học bổng.

BS Nguyễn Hoài Phong - Trưởng Văn phòng khoa gửi lời cảm ơn tới gia đình cố Giáo sư và dặn dò sinh viên

Phát biểu trong Lễ trao học bổng, ThS. BS Nguyễn Hoài Phong - Trưởng Văn phòng khoa đã gửi lời cảm ơn đến gia đình cố Giáo sư Ngô Gia Huy và bày tỏ mong muốn các em sinh viên được nhận học bổng hôm nay hãy biến vinh dự này thành động lực, cố gắng học tập để trở thành một bác sĩ vừa có tài vừa có đức, cống hiến tài năng cứu người, giúp đời.

Ông Ngô Gia Lương - con trai cố Giáo sư Ngô Gia Hy chia sẻ ý nghĩa học bổng và mong rằng đây sẽ là món quà tinh thần thúc đẩy sinh viên cố gắng học tập

Cũng tại buổi lễ, ông Ngô Gia Lương - con trai của cố Giáo sư Ngô Gia Hy chia sẻ: Tuy giá trị của học bổng không quá lớn nhưng gia đình mong rằng các em sẽ vượt qua khó khăn hiện tại. Đây là món quà tinh thần thúc đẩy sinh viên tiến bước trong học tập và tương lai.

Sinh viên Nguyễn Phúc An – Y2019 chia sẻ cảm xúc khi được nhận học bổng

Thay mặt cho những sinh viên được nhận học bổng lần này, sinh viên Nguyễn Phúc An - Y2019 xúc động phát biểu: Cá nhân em và các bạn sinh viên hôm nay đều cảm thấy vinh dự khi được nhận học bổng. Chúng em hứa sẽ cố gắng học tập, trau dồi y đức để tương lai sẽ trở thành những bác sĩ giỏi, có tâm, đóng góp công sức của mình trong sự nghiệp cứu người của ngành Y.

Các thầy cô và sinh viên tham gia buổi lễ chụp hình lưu niệm
cùng gia đình cố Giáo sư Ngô Gia Hy

Buổi lễ diễn ra nhanh chóng và khép lại trong niềm hân hoan vui mừng và quyết tâm giữ vững lời hứa của tất cả sinh viên được nhận học bổng.

Hàng năm, Lãnh đạo khoa và các bộ môn luôn quan tâm và tìm kiếm các nguồn học bổng khác nhau dành tặng cho các đối tượng sinh viên nhằm động viên tinh thần các em, tiếp thêm động lực cho các em vững vàng trên con đường mình đã chọn. Đây được xem như truyền thống tốt đẹp của khoa được truyền từ thế hệ trước sang thế hệ đi sau, gìn giữ và phát huy.

Xuân Thu