Rộn ràng Hội thi mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Khoa Y - Đại học Y Dược TP.HCM
25/01/2024

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về là cán bộ viên chức, người lao động Khoa Y - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh lại phấn khởi vui mừng tham gia Hội thi mừng Xuân.

PGS.TS.BS Huỳnh Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Khoa phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi năm nay với chủ đề “Hội thi mừng Xuân Giáp Thìn 2024” được diễn ra vào ngày 24/01 trong không khí rộn ràng, phấn khởi của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong khoa.

Với mục đích nhằm tạo không khí vui xuân và tăng cường tinh thần đoàn kết, thi đua giữa viên chức và người lao động, Hội thi mừng Xuân đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của khoa vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Năm nay, Hội thi mừng Xuân thu hút 27 đội tham gia tranh tài ở hai nội dung thi: Cắm hoa và Bày mâm ngũ quả.

Những gương mặt rạng ngời hân hoan chuẩn bị trước giờ thi của các đội chơi

Ngay từ sáng sớm, các đội thi đã có mặt đông đủ với những nguyên liệu được chuẩn bị để sẵn sàng tranh tài, niềm háo hức và quyết tâm thể hiện rõ trên từng gương mặt các thành viên tham dự. Sau vòng sơ loại, 10 đội đã được tuyển chọn vào vòng chung kết tham gia thuyết trình trước Ban giám khảo hội thi.

Sau một thời gian tranh tài sôi nổi với bài trình bày ấn tượng, thuyết phục, các giải thưởng của Hội thi đã lần lượt tìm được chủ nhân ở hai nội dung thi:

Nội dung thi Bày mâm ngũ quả:

Giải Nhất: Trung tâm Bác sĩ gia đình

Giải Nhì: Bộ môn Mô phôi – Giải phẫu bệnh

Giải Ba: Bộ môn Nhi

Giải Khuyến khích: Bộ môn Nội Tổng quát, Trung tâm Huấn luyện nâng cao mô phỏng lâm sàng (ATCS), Bộ môn Sinh lý – Sinh lý bệnh – Miễn dịch

Bài thuyết trình ấn tượng và khéo léo của Trung tâm Bác sĩ gia đình đã hoàn toàn chinh phục Ban Giám khảo Hội thi

Nội dung thi Cắm hoa:

Giải Nhất: Bộ môn Dược lý

Giải Nhì: Văn phòng khoa

Giải Ba: Bộ môn Huyết học, Bộ môn Lao và Bệnh phổi

Giải Khuyến khích: Bộ môn Chấn thương – Chỉnh hình, Bộ môn Nhiễm, Bộ môn Tiết niệu học

Bộ môn Dược lý thuyết trình phần thi cắm hoa trước Ban Giám khảo Hội thi

Nhân dịp này, Khoa Y đã tổ chức phần đấu giá bức tranh được làm từ gạo có hình ảnh mang tính biểu tượng cho Đại học Y Dược Tp. HCM - Hồ Bao tử để quyên góp tặng quà cho những sinh viên xa nhà không có điều kiện về quê ăn Tết. Đây là việc làm ý nghĩa đậm chất nhân văn của Ban Tổ chức Hội thi, thu hút đông đảo viên chức, người lao động các bộ môn tham gia.

Ban Tổ chức và các đội chơi chụp hình lưu niệm

Hội thi khép lại nhưng niềm hân hoan còn mãi trong từng viên chức, người lao động khoa Y. Sau những phút giây thư giãn bằng các hoạt động mừng xuân thiết thực, Ban Tổ chức tin rằng tình đoàn kết giữa các công đoàn viên trong khoa sẽ ngày càng khăng khít, gắn bó, tạo thêm động lực để mỗi viên chức, người lao động hăng say làm việc, cùng chung sức cống hiến vì một khoa Y ngày càng phát triển.

Mời quý thầy cô xem thêm hình ảnh của Hội thi tại đây.

Xuân Thu